“พิธีกตัญญุตาอาจารย์ใหญ่ ประจำปีการศึกษา 2565” เมื่อวันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ทางคณะกายภาพบำบัด ได้จัดพิธีกตัญญุตาอาจารย์ใหญ่ ให้กับนักศึกษาชั้นปี 1 …การศึกษาร่างอาจารย์ใหญ่ถือว่าเป็นส่วนสำคัญในการเรียนรายวิชาบูรณาการกายวิภาคศาสตร์ ซึ่งเป็นพื้นฐานที่สำคัญอย่างยิ่งของการเป็นนักกายภาพบำบัด ที่ต้องรู้จักกล้ามเนื้อต่างๆ เอ็นกล้ามเนื้อ เส้นประสาท เส้นเอ็น ผังผืด กระดูก ข้อต่อ สมอง ไขสันหลัง เส้นเลือด รวมถึงอวัยวะภายในร่างกายส่วนอื่นๆ” พิธีกตัญญุตาในวันนี้เป็นพิธีแบบ..”เป็นทางการ”…สองศาสนาทั้งพุทธ และศริสต์ ซึ่งนอกจากพิธีในวันนี้แล้ว การกตัญญุตาอาจารย์ใหญ่เกิดขึ้นตลอดการเรียนการสอน ทุกครั้งก่อนการเรียนนักศึกษาทุกคนจะระลึกถึงอาจารย์ใหญ่ ที่ท่านได้อุทิศร่างกายเพื่อให้เราได้ศึกษาโดยการสงบนิ่ง ….เราจะศึกษาอย่างเต็มที่…ให้เป็นประโยชน์…. พิธีกตัญญุตาจัดขึ้นโดยนักศึกษาคณะกายภาพบำบัดชั้นปีที่ 2 ร่วมกับฝ่ายพัฒนานักศึกษา